ไม้สนแปรรูป หน้า 8 หนึ่งในไอเทมสุดฮิตของเรา
ไม้สนแปรรูป หน้า 8 หนึ่งในไอเทมสุดฮิตของเรา SAK WoodWorks ไม้สนแปรรูป 1”(20มม.) x 8”(195มม.) x 6ม. เป็นไม้สนที่มีขนาดหน้ากว้างที่ยาวถึง 195 มม. ที่มาพร้อมกับความบางเฉียบเพียง 20มม. และมีความยาวที่ยาวถึง 6ม. ไม้ขนาดนี้มีขนาดบางและกว้างที่สุด (ความหนาเพียง 20 มม. ในขณะที่ไม้กระดานกว้างถึง 195 มม.) นี่คือความกว้างสูงสุดของไม้ที่สามารถผลิตได้เป็นจำนวนมากโดยการใช้ไม้เพียงชิ้นเดียว และไม่ใช้กาวเพื่อเชื่อมต่อชิ้นเล็ก ๆ ให้เป็นชิ้นที่ใหญ่ขึ้น ไม้สนของเราอยู่ทางเหนือ และแข็งแรงกว่าไม้สนอื่นๆ หลายสายพันธุ์ แต่ก็ยังเป็นไม้เนื้ออ่อน จึงมีทั้งข้อดีและข้อเสียปะปนกัน โดยไม้ขนาดนี้เป็นที่นิยมมากสำหรับงานขึ้นรูปคอนกรีต สำหรับทำผนัง และ ผนังซ้อนในโครงการต่างๆ บางครั้งใช้เป็นพื้นและใช้ในการทำเฟอร์นิเจอร์ เมื่อคุณต้องการแผ่นไม้ที่กว้างขึ้นในโปรเจคของคุณ (เช่น สำหรับขั้นบันได) คุณอาจต้องการใช้แผ่นไม้สนประสานของเราที่มีความกว้าง 250 และ 300 มม. หรือเพียงแค่เชื่อมต่อแผ่นไม้สน 96/145/195 มม. เข้าด้วยกันก็ได้เช่นกัน ไม้สนแปรรูป 8" สามารถนำไปใช้ในงานโครงสร้างได้หลากหลาย เช่น ผนังไม้ซ้อนเกล็ดที่นิยมในไทย หรืองานเฟอร์นิเจอร์ เช่นทำหน้าโต๊ะไม้สนก็ได้ลวดลายที่สวย ไม่ซ้ำใคร

ไม้สน,ไม้แปรรูป,ไม้หน้า8,ไม้สนนอก,ไม้กระดาน

ไม้สน,ไม้แปรรูป,ไม้หน้า8,ไม้สนนอก,ไม้กระดาน
ไม้สนไซส์ 8” นิยมนำมาทำผนังตกแต่งภายใน โดยสามารถจัดวางได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน ด้วยความบางเพียง 1” ที่มีน้ำหนักเบา ทำให้สามารถติดบนผนังได้ไม่ยาก โดยปกติด้วยความกว้างของตัวบอร์ดจึงมักจะนิยมนำมาตกแต่งในห้องที่มีเพดานสูง แต่ในห้องปกติก็สามาถตกแต่งได้เช่นกัน ด้วยลายไม้ที่สวยไร้รอยต่อทั้งแผ่น นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับผนังไม้สน

ไม้สน,ไม้แปรรูป,ไม้หน้า8,ไม้สนนอก,ไม้กระดาน
สำหรับผนังภายนอกไม้สนหน้า 8” นี้ก็เป็นที่นิยม เช่น บ้านทรงไทยที่นิยมนำไม้มาวางซ้อนกันเป็นเกล็ดแนวนอน หรือจะผนังอื่นๆที่ใช้ภายนอกก็ใช้ได้เช่นกัน ความกว้าง 195มม. ทำให้สามารถตัดแต่งเพื่อวางซ้อนทับกันได้ง่ายขึ้น

ไม้สน,ไม้แปรรูป,ไม้หน้า8,ไม้สนนอก,ไม้กระดาน
และที่นิยมนำมาใช้มากที่สุด คือใช้ในการหล่อคอนกรีตนั่นเอง ด้วยหน้าไม้ที่กว้าง 195มม. และความยาว 6ม. จึงเหมาะมากในงานก่อสร้างนี้ไม้สน,ไม้แปรรูป,ไม้หน้า8,ไม้สนนอก,ไม้กระดาน
นอกจากนี้ ไม้สนที่มีหน้ากว้างและบางยังสามารถนำมาทำเฟอร์นิเจอร์ได้ด้วย เช่น ชั้นวางของ, ม้านั่งที่ไม่ต้องรับน้ำหนักมาก หรือแม้แต่แท่นพิธีที่สวยด้วยลายไม้สนแผ่นเดียวแบบไร้รอยต่อ ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้พิธีกรในงานได้ดีเลยทีเดียว
ไม้สนแปรรูป หน้า 8 หนึ่งในไอเทมสุดฮิตของเรา
Admin 7 กรกฎาคม, 2022
Share this post
ป้ายกำกับ

เสาไม้สนประสาน